Recent Posts
Categories
Archives
IMG_8170_SQ

แนะนำตัวกันหน่อย

ผม pigusso หรือ
นายปรัชญา โตใย
ชื่อเล่น เอิร์ธ นะครับ

ผมตั้งใจจะทำเว็บนี้ให้เป็นประโยชน์
กับคนที่เข้ามาอ่านเรื่องราวในเว็บ
หรือเข้ามาดูคลิปวีดีโอที่ผมจะค่อยๆนำมาลง
โดยเฉพาะเรื่องที่ผมสนใจศึกษามานาน
โดยจะมีเรื่องราวต่างๆตามนี้…

การถ่ายภาพ

แนะนำเรื่องการถ่ายภาพ ที่ผมศึกษามาเป็นเวลากว่า 12 ปี แนะนำพื้นฐานที่คนรักการถ่ายภาพควรรู้ เช่น การถ่ายภาพคนยังไงให้ดูสวยกว่าตัวจริง, การถ่ายภาพเวลาไปเที่ยวให้ออกมาสวยและเป็นที่น่าประทับใจโดยเทคนิคต่างๆที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ แต่ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นภาพถ่ายที่สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ...

การถ่ายวีดีโอ

แนะนำเรื่องการถ่ายวีดีโอ ที่เป็นการศึกษาต่อยอดจากการถ่ายภาพ ที่ผมศึกษาค้นคว้า และทดลองมาเป็นเวลาพอสมควร ผมจะแนะนำการตั้งค่าเพื่อถ่ายวีดีโอให้ได้ภาพออกมาเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน รวมถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นในการถ่ายวีดีโอ และแนะนำการตัดต่อเบื้องต้นเพื่อให้นำวีดีโอที่ถ่ายออกมาไปใช้งานได้จริง...

การรีทัชและการทำไฟล์ภาพ

แนะนำเรื่องการรีทัชและการทำไฟล์ภาพถ่าย ที่ผมเรียนมาจากหลายสำนัก จนออกมาเป็นวิธีที่ง่ายๆ ทั้งการรีทัชผิวคนให้สวยเหมือนในนิตยสาร, การรีทัชสิวและริ้วรอยต่างๆ, รีทัชผิวให้เนียนโดยที่ยังมีเนื้อผิว ไม่เป็นพลาสติก, การเติมสีสันที่แบบ, การปรับแสง เติมแสงในจุดต่างๆบนภาพถ่าย ทำให้ได้ภาพสวยจนคุณไม่เชื่อว่าเป็นจริง...

การใช้คอมและมือถือ

แนะนำเรื่องการใช้งานคอมพิวเตอร์และการใช้งานสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะอุปกรณ์ของค่าย Apple พวกตระกูล i ทั้งหลาย iPhone iPad และเครื่อง Mac ผมจะแนะนำโปรแกรมที่ใช้ในเครื่อง Mac และ App ที่น่าสนใจ รวมถึงการใช้งานที่เป็นประโยชน์ที่บางครั้งเราไม่รู้ว่าอุปกรณ์ที่เรามี มันสามารถทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ โดยเราจะมารีดคุณสมบัติของอุปกรณ์ที่เราซื้อมาหลายหมื่นบาทแต่เราเคยใช้งานมันแค่ 500 บาท ให้สามารถใช้งานได้มากกว่า 500 บาทไปด้วยกัน...

การดีไซน์

แนะนำเรื่องการดีไซน์ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนมองข้าม ผมจะมาแนะนำตัวช่วยที่ใช้ในการดีไซน์ หรือการออกแบบ โดยอาศัยพื้นฐานจากธรรมชาติ ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก แต่ผมจะเอาเครื่องมือ และวิธีการใช้งานออกมาให้นำไปใช้กันได้ง่ายๆ ซึ่งการออกแบบนี้จะนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เช่น ใช้ในการวางองค์ประกอบในภาพถ่าย, ใช้ในการออกแบบโบว์ชัวร์และโปสเตอร์, ออกแบบลวดลายบนเสื้อ, ใช้ในการออกแบบเว็บไซต์ และใช้ในการออกแบบสไลด์ที่นำเสนองาน

การสร้างเว็บไซต์

แนะนำเรื่องการทำเว็บไซต์ ตอนนี้ Facebook ก็เข้ามามีบทบาทกับชีวิตของหลายๆคน รวมถึงร้านค้าต่างๆ ที่ฝากความหวังไว้กับ Page ที่สร้างขึ้น โดยไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรถ้า Facebook เปลี่ยนไป ผมจะมาแนะนำให้คนที่สนใจอยากมีเว็บไซต์ ได้สร้างเว็บไซต์ของตัวเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้มีเว็บฟรีหลายที่ที่น่าสนใจ และผมจะมาแนะนำการทำเว็บไซต์ของเราเอง ที่เราเป็นเจ้าของเองทั้งหมด ไม่ขึ้นอยู่กับระบบของคนอื่น โดยเชื่อมโยงเข้ากับโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน เช่น Facebook, twitter, instagram etc.

ติดต่อ โทร.0814288455 / Line ID : @pigusso หรือ Facebook fanpage ด้านล่าง